บ้านพาสต้า เป็นกิจการในครอบครัว ดำเนินกิจการโดยคุณตั๊กกับแตน สองพี่น้องที่มีความฝันอยากมีร้านอาหารเล็กๆ เป็นของตนเอง และมีแนวคิดการดำเนินงานโดยมีปรัชญา คือ เรากินอาหารแบบไหน ต้องทำให้ลูกค้าแบบนั้น เมื่อเรามีปรัชญาที่ตั้งเอาไว้แบบนั้น จึงส่งผลให้เราดำเนินกิจการโดยยึดถือข้อปฏิบัติดังนี้
1) เจ้าของร้าน คุณแตน จะไปเดินเลือกซื้อวัตถุดิบทุกชนิด ที่ใช้ในการปรุงอาหารด้วยตนเอง เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงสุด
2) เจ้าของร้าน คุณตั๊ัก จะเป็นผู้ปรุงอาหารเอง ทุกจาน โดยมีพนักงานเป็นเพียงผู้ช่วยเท่านั้น เพื่อให้ได้อาหารที่สม่ำเสมอ ใกล้เคียงกันในทุกๆจาน และสามารถควบคุมความสะอาดได้
3) วัตถุดิบ และเครื่องปรุง ใช้สินค้ามาตรฐาน มี อย รับรอง ไม่ใช้ผงชูรส ในการปรุงอาหาร
4) ใช้น้ำมันใหม่ ทุกวัน ในการทอด
5) ใช้กะทะเทฟล่อน ในการปรุงอาหารทุกจาน
6) กาแฟสด บดใหม่ทุกแก้วที่สั่ง
7) น้ำตาลในร้าน ใช้น้ำตาลทรายแดงมิตรผล คุณภาพสูง
บ้านพาสต้ามีเส้นพาสต้าให้เลือก 5 แบบ คือ
สปาเก็ตตี้ เพนเน่ ฟูซิลลี่ มะกะโรนี และเฟตตูชิเน่ เส้นดำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น